Nhà kho tiền chế là gì? Điểm qua 10+ mẫu thiết kế đẹp, giá rẻ

nhà kho tiền chế

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật, nhà kho tiền chế đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc lưu trữ hàng hóa. Được xem là một giải pháp lưu trữ hiệu quả, mẫu nhà kho này không chỉ đáp ứng nhanh chóng nhu cầu về không gian lưu trữ mà còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp xây dựng truyền thống.

Bài viết này của Tipu Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nhà kho khung thép tiền chế và cung cấp các thông tin hữu ích cũng như một số mẫu thiết kế đẹp để bạn có thể lựa chọn theo ý muốn và nhu cầu của mình.

Tổng hợp các loại vật liệu làm nhà tiền chế phổ biến

Nhà kho tiền chế là gì?

Nhà kho tiền chế là một khái niệm trong lĩnh vực xây dựng, thay vì phải thi công từ đầu bằng phương pháp truyền thống, loại hình xây dựng này sử dụng các yếu tố như mô-đun, khung thép, tấm vách và các vật liệu xây dựng khác đã được sản xuất và chuẩn bị trước tại nhà máy để tiến hành lắp ráp tại công trường.

nhà kho tiền chế
Nhà kho tiền chế là gì?

Một trong những ưu điểm lớn của nhà kho thép tiền chế là tiến độ thi công nhanh chóng. Do các thành phần đã được sản xuất trước, quy trình lắp ráp trên công trường được diễn ra nhanh hơn nhiều so với phương pháp xây dựng truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các rủi ro từ điều kiện ngoại cảnh như thời tiết hay các yếu tố khác.

Ngoài ra, nhà kho tiền chế cũng mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng. Với khả năng dễ dàng tùy chỉnh và thay đổi, các mô-đun và thành phần cấu tạo của nhà kho có thể được điều chỉnh hoặc mở rộng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ thay đổi theo thời gian của doanh nghiệp, tổ chức.

Hơn hết, nhà kho thép tiền chế thường có giá cả rẻ hơn so với phương pháp truyền thống, giúp giảm thiểu chi phí thi công nhờ quy trình sản xuất hàng loạt và sự tối ưu hóa trong việc sử dụng nguồn lực. Đây là một trong những lý do khiến mẫu nhà kho này trở thành một giải pháp hàng đầu cho các cá nhân và tổ chức có ngân sách hạn chế.

Thành phần cấu tạo của nhà kho tiền chế

Nhà kho khung thép tiền chế bao gồm ba thành phần cấu tạo chính: 

  • Hệ khung chính (kèo và cột)
  • Thành phần kết cấu thứ yếu ( thanh chống, xà gồ, dầm tường và đỉnh tường) 
  • Thép tấm tạo hình bằng cán (tường và tấm mái)

Tất cả các thành phần này đều được sản xuất trước tại nhà máy bằng cách cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo hình trước khi vận chuyển đến công trường để tiến hành lắp ráp. Quá trình sản xuất tại nhà máy đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn và được thông qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

nhà kho tiền chế
Cấu tạo của nhà kho tiền chế

Nhà kho tiền chế có thể được lắp đặt cùng với các phụ kiện kết cấu khác như sàn lửng, dầm cầu trục, sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao và các phụ kiện như mái đua, diềm mái và vách ngăn. Đặc biệt, việc sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái giúp nhà kho thép tiền chế có được khả năng chống thấm nước tốt.

Sự linh hoạt của nhà kho thép tiền chế cho phép trang bị bên trong nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, đồng thời cho phép thiết kế ngoại vi để tạo nên mẫu kiến trúc đẹp. Với những ưu điểm này, nhà kho khung thép trở thành một giải pháp hiệu quả và đa dụng, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong công nghiệp sản xuất.

Xem thêm: Giải đáp chi tiết: Làm nhà tiền chế có phải xin phép không?

Quy trình thi công nhà kho tiền chế cơ bản

nhà kho tiền chế
Quy trình thi công nhà kho tiền chế

Đây là loại công trình xây dựng có khung trụ được làm bằng thép và được lắp đặt dựa trên bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Quá trình thi công nhà kho thép tiền chế thường bao gồm 3 bước chính như sau:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ

Đầu tiên là cần có một bản vẽ được thiết kế đầy đủ thông tin trước khi tiến hành thi công. Kiến trúc sư và kỹ sư sẽ xem xét yêu cầu của chủ đầu tư và thiết kế bản vẽ sao cho phù hợp, bao gồm các thông số kỹ thuật, nguyên vật liệu xây dựng, chi tiết cấu tạo và tiêu chuẩn cần phải đạt được sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt.

Bước 2: Sản xuất gia công cấu kiện

Gia công cấu kiện là quy trình quan trọng nhất trong việc xây dựng nhà kho tiền chế. Các cấu kiện thép được sản xuất sẵn tại nhà máy, quá trình này bao gồm đưa thép tấm vào máy cắt để cắt định hình khung thép, cắt thành các phôi thép rời dựa trên bản vẽ thiết kế, sau đó đục lỗ cho bản mã và sử dụng bulong để gắn kết các cấu kiện thép với nhau. 

Sau khi các cấu kiện được ráp, hàn và nắn lại với nhau, bề mặt thép sẽ được làm sạch và tạo độ nhám kỹ thuật để bảo vệ nhà kho khỏi các tác nhân gây hại từ điều kiện thời tiết bên ngoài.

Bước 3: lắp đặt và hoàn thiện

Thi công lắp đặt nhà kho tiền chế tại công trình là giai đoạn cuối cùng của quy trình xây dựng. Sau khi gia công đầy đủ các cấu kiện khung thép tại nhà máy, chúng sẽ được vận chuyển đến công trình để hoàn thiện lắp đặt. 

Quá trình lắp đặt này được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, bao gồm cả đội thợ thi công phần móng, nền và vách nhà kho. Đây là nguồn nhân công đồi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà tiền chế nhằm đảm bảo chất lượng, sự chính xác và độ tin cậy của quá trình thi công.

Một số lưu ý khi xây dựng nhà kho tiền chế

nhà kho tiền chế
Một số lưu ý khi xây dựng nhà kho tiền chế

Nhà kho khung thép mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với xây dựng nhà kho bằng bê tông cốt thép. Bên cạnh yếu tố tiết kiệm thời gian và chi phí, việc thi công nhà kho thép cần đặc biệt chú trọng để tránh những sai sót nhỏ nhất, có thể gây ảnh hưởng toàn bộ công trình. 

Trong quá trình này, phần nền móng là một trong yếu tố quan trọng hơn hết, cần được xây dựng kiên cố và chắc chắn. Do đó, khi có nhu cầu xây dựng nhà kho thép, việc tìm kiếm các đơn vị thi công xây dựng uy tín và tận tâm là điều vô cùng cần thiết để được tư vấn, báo giá phù hợp và đảm bảo chất lượng của công trình thi công.

10+ mẫu nhà kho tiền chế đẹp và phổ biến nhất

Mẫu nhà kho tiền chế 100m2

Mẫu nhà kho nhỏ gọn với diện tích 100m2 thường được thiết kế với một không gian lưu trữ chính rộng rãi và có thể có thêm một số khu vực phụ như văn phòng hoặc khu vực xếp hàng hóa. Mẫu thiết kế này thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, có nhu cầu lưu trữ hàng hóa ít.

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 100m2
nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 100m2 đẹp

Mẫu nhà kho tiền chế 200m2

Mẫu nhà kho này cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi hơn và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu chứa hàng hóa cụ thể của doanh nghiệp. Ngoài không gian lưu trữ chính, thiết kế này có thể có các khu vực phụ như phòng chờ hoặc khu vực điều khiển.

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 200m2
nhà kho tiền chế
Nhà kho tiền chế 200m2 đẹp, đơn giản

Mẫu nhà kho tiền chế 500m2

Đây là một mẫu nhà kho trung bình với diện tích 500m2. Với không gian lưu trữ rộng rãi, thiết kế này có khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa lớn và đa dạng. Ngoài ra, không gian này có thể được trang bị thêm các tiện ích hiện đại như hệ thống chiếu sáng, hệ thống quạt thông gió và hệ thống phòng chống cháy nổ.

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 500m2

Mẫu nhà kho tiền chế 1000m2

Sở hữu không gian lưu trữ lớn, mẫu nhà kho khung thép có diện tích 1000m2 phù hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn. Mẫu thiết kế này có thể bố trí thêm các khu vực phụ như văn phòng quản lý, phòng họp, khu vực đóng gói hàng hóa,…

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 1000m2 đơn giản
nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 1000m2

Mẫu nhà kho tiền chế 1200m2

Với tổng diện tích lên đến 1500m2, mẫu nhà kho này cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi, phù hợp cho các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn và cần một không gian lưu trữ hàng hóa rộng lớn để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 1200m2

Mẫu nhà kho tiền chế 1500m2

Mẫu thiết kế nhà kho có diện tích rộng lớn lên đến 2000m2 có thể đáp ứng nhu cầu chứa hàng hóa đa dạng, dễ dàng được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu lưu trữ thay đổi linh hoạt của doanh nghiệp. Các tiện ích như hệ thống chiếu sáng hiệu quả, hệ thống thông gió – cách nhiệt và hệ thống an ninh thường được lắp đặt để đảm bảo an toàn và an ninh cho quy mô diện tích rộng lớn này.

nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 1200m2
nhà kho tiền chế
Mẫu nhà kho tiền chế 1500m2 đẹp, đơn giản

Tipu Việt Nam – Thi công nhà kho tiền chế chất lượng, uy tín

Tipu Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng có chất lượng và uy tín hàng đầu, luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm công trình thẩm mỹ, bền vững và kiên cố nhất. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các công trình như nhà tiền chế, nhà phố, biệt thự, văn phòng,… nhằm mang đến sự hài lòng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

nhà kho tiền chế
Tipu Việt Nam – Thi công nhà tiền chế chất lượng, uy tín

Về dịch vụ thi công nhà tiền chế trọn gói, Tipu Việt Nam đã cập nhật báo giá thi công mới nhất 2024 nhằm cung cấp đến cho quý khách những thông tin hữu ích nhất. Để tham khảo mức đơn giá cụ thể của các hạng mục thi công nhà tiền chế, hãy truy cập ngay bài viết dưới đây:

Báo giá thi công nhà tiền chế Tipu Việt Nam – Đơn giá chi tiết từng hạng mục

Vừa rồi, Tipu Việt Nam đã cung cấp tất tần tật thông tin về nhà kho tiền chế cho các đọc tham khảo. Ngoài ra, nếu quý khách muốn tìm hiểu rõ hơn về các gói dịch vụ thiết kế và thi công của Tipu Việt Nam, hãy liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline: 0944 277 488 (Zalo OA) để được tư vấn tận tình và báo giá cụ thể trong thời gian nhanh nhất!

Rate this post

Trả lời