Cập nhật giá xây dựng phần thô mới nhất 2024

Báo giá xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô là một phần quan trọng của quá trình xây dựng, được xem như là nền tảng xác định sự ổn định và chất lượng của bất kỳ công trình nào. Đối với những khách hàng đang có nhu cầu xây nhà, việc theo dõi và cập nhật thông tin về các hạng mục thi công cũng như giá xây dựng phần thô là một phần không thể thiếu để quản lý hiệu quả về mặt tài chính và đưa ra những quyết định chiến lược cho căn nhà của mình.

Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn, qua bài viết dưới đây, Tipu Việt Nam sẽ cung cấp cho các bản thông tin chi tiết về các hạng mục công việc và báo giá xây dựng phần thô mới nhất năm 2023.

Xây dựng phần thô là gì?

Xây dựng phần thô đóng vai trò đặc biệt quan trọng và là nền tảng cho mọi quy trình và công đoạn thi công tiếp theo. Sự chính xác và chuẩn mực trong việc thực hiện phần thô không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các công đoạn sau này mà còn đồng nghĩa với việc giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và ảnh hưởng tiêu cực đối với quá trình xây dựng.

Xây dựng phần thô là gì?
Xây dựng phần thô là gì?

Trong quy trình xây nhà, xây dựng phần thô bao gồm việc thi công kết cấu bê tông cốt thép (như móng, dầm, sàn, cột), xây dựng tường gạch, lắp đặt cầu thang, mái, ngăn chia phòng, hệ thống ống nước âm tường, đặt đế âm điện, lắp đặt tủ điện, và thi công dây điện âm tường hoặc âm sàn.

Tất cả những công việc này hình thành nên bộ khung cơ bản cho ngôi nhà, như được mô tả trong hồ sơ thiết kế và thi công.

Các hạng mục công việc trong xây dựng phần thô

Hạng mục 1: Phá hủy ngôi nhà cũ và tiến hành chuẩn bị mặt bằng cho công trình xây dựng. Trong giai đoạn này, chúng tôi tập trung vào việc loại bỏ cấu trúc cũ và chuẩn bị nền đất để tạo điều kiện thuận lợi cho các công đoạn xây dựng tiếp theo.

Hạng mục 2: Thực hiện việc ép cọc bê tông cốt thép (BTCT) bằng phương pháp cắt và đập đầu cọc. Quá trình này giúp tạo ra các cọc chắc chắn, cần thiết cho việc xây dựng móng cơ sở vững chắc và đảm bảo tính ổn định của công trình.

Các hạng mục công việc trong xây dựng phần thô
Hạng mục 2: ép cọc bê tông cốt thép

Hạng mục 3: Đào đất để tạo móng, lắp đặt đà giằng, đà kiềng và dầm móng. Quá trình này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền móng vững chắc để hỗ trợ toàn bộ công trình.

Các hạng mục công việc trong xây dựng phần thô
Hạng mục 3: Đào đất để tạo móng, lắp đặt đà giằng, đà kiềng và dầm móng

Danh mục 4: Đào hầm tự hoại, xây dựng hố ga, bể nước và vận chuyển đất đã đào đi để đổ.

Hạng mục 5: Gia công và lắp đặt ván khuôn cho dầm sàn, cột, đà, lanh tô theo bản vẽ. Quá trình này không chỉ giúp loại bỏ đất đào mà còn đảm bảo quản lý hiệu quả mạch nước ngầm và chuẩn bị không gian cho các yếu tố hạ tầng khác của công trình.

Hạng mục 6: Đắp đất để nâng cao nền móng. Hạng mục này giúp điều chỉnh độ cao của bề mặt đất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng tiếp theo và đảm bảo tính ổn định của cả công trình xây dựng.

Hạng mục 7: Gia công lắp đặt cốt thép. Việc gia công và lắp đặt này đảm bảo sự chắc chắn, đồng đều và đảm bảo đủ độ cứng của hệ thống cốt thép, tạo nền móng vững chắc cho các công đoạn xây dựng tiếp theo.

Hạng mục 7: gia công lắp đặt cốt thép
Hạng mục 7: gia công lắp đặt cốt thép

Tại Tipu Việt Nam, đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đảm bảo rằng mọi đường cắt và điểm liên kết của cốt thép đều tuân theo kỹ thuật và tiêu chuẩn chất lượng cao.

Hạng mục 8: Tiếp tục gia công và lắp đặt ván khuôn cho dầm sàn, cột, đà, lanh tô theo bản vẽ. Quá trình xây dựng phần thô này không chỉ giúp đảm bảo sự chính xác theo bản thiết kế, mà còn là bước quan trọng để định hình và hỗ trợ cấu trúc chính của công trình. Ván khuôn được chọn lựa cẩn thận, và mỗi bước gia công đều được thực hiện với sự tỉ mỉ để đảm bảo sự đồng đều và chất lượng cao nhất.

Hạng mục 9: Xây tường bằng gạch kích thước ống 8 x 8 x 18cm. Việc chọn lựa gạch có kích thước chính xác và việc xây tường theo kích thước chuẩn giúp đảm bảo tính chính xác của công trình và tạo ra một bức tường vững chắc, kiên cố trong thời gian dài.

Hạng mục 7: gia công lắp đặt cốt thép
Xây tường

Hạng mục 10: Đổ bê tông sàn, có thể sử dụng bê tông tươi hoặc bê tông thủ công tùy thuộc vào điều kiện thi công. Điều này đảm bảo tính linh hoạt và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của từng giai đoạn trong quá trình xây dựng.

Hạng mục 11: Tô trát tường, cột, và cầu thang bên trong và bên ngoài nhà theo các tiêu chuẩn quy định. Quá trình này không chỉ mang lại diện mạo hoàn thiện cho công trình mà còn đảm bảo rằng mọi chi tiết được thực hiện theo các tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

Hạng mục 12: Lắp đặt hệ thống điện âm tường, không bao gồm mặt ổ cắm, cầu dao, công tắc, và dây điện, chỉ từ đồng hồ điện tới cầu dao trên từng tầng, đảm bảo mỗi tầng của ngôi nhà được trang bị hệ thống điện an toàn và hiệu quả.

Hạng mục 13: Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm tường, bao gồm hầm cầu, hố ga, bể phốt, cống thoát nước, đặt ống nước, lắp đặt co, và cút nối.

Hạng mục 14: Ống đồng của hệ thống máy lạnh âm tường không được tính trong gói công việc phần thô cơ bản, và cần thỏa thuận từ đầu với nhà thầu.

Giá xây dựng phần thô năm 2024

Tipu Viet Nam áp dụng mức đơn giá xây dựng phần thô năm 2024 từ 3.8 triệu/m2 đến 4.0 triệu/m2, phụ thuộc vào loại hình nhà, có thể là nhà phố hoặc biệt thự. Điều này bao gồm cả cung cấp vật liệu và nhân công xây dựng phần thô từ TIPU House.

Xem thêm báo giá xây dựng phần thô nhà phố và biệt thự qua 2 bài viết dưới đây:

Thiết kế thi công nhà phố Tipu Việt Nam – Mang đến cho bạn không gian sống lý tưởng nhất

Thiết kế thi công biệt thự Tipu Việt Nam – Kiến tạo nên những công trình đẳng cấp

Báo giá thi công xây dựng phần thô 2024
Báo giá thi công xây dựng phần thô 2024

Một vài điều cần lưu ý tới khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây dựng phần thô tại Tipu Việt Nam:

Đơn giá được tính dựa trên diện tích (m2) và chỉ áp dụng cho khu vực Hồ Chí Minh. Đối với các tỉnh, thành phố khác, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên tình trạng cụ thể tại đó.
Các dự án như công trình 2 mặt tiền, phòng trọ, nhà ở kết hợp với mục đích cho thuê, khách sạn tư nhân (dưới 07 tầng), biệt thự, và các công trình đặc biệt như có cầu thang zigzag, phào chỉ cổ điển, sẽ được báo giá trực tiếp theo quy mô và yêu cầu cụ thể.

Vừa rồi là tất cả các hạng mục hạng mục công việc và giá xây dựng phần thô tại Tipu Việt Nam, hy vọng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi quyết định xây nhà. Với cam kết đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, Tipu Viet Nam tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong mọi dự án thiết kế – thi công – xây dựng. Liên hệ số hotline: 0944 277 488 chúng tôi để được tư vấn.

Rate this post

Trả lời